หมวดหมู่ : พระกรณียกิจ
หัวข้อ : คำไว้อาลัยจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
โดย : admin
อ่าน : 3821
พุธ ที่ 5 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2556
พิมพ์ 

คำไว้อาลัยจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
น้องพุ่ม ลูกสุดที่รักของแม่

... My Dear Happy Gentleman

แม่คิดถึงน้องพุ่มเหลือเกิน เพราะเราอยู่ที่ไหนก็อยู่ด้วยกัน ตลอดมา

แม้ ว่าแม่จะต้องทำงาน น้องพุ่มก็จะวิ่งเข้าวิ่งออกมาหาแม่ มาจูบแม่ทั้งก่อนไปโรงเรียนและหลังกลับจากโรงเรียนหรือเวลาไปเที่ยวที่ไหน ๆ มา แม้ว่าแม่จะกลับจากงานช้า ถ้าน้องพุ่มได้ยินเสียงรถแม่กลับมา น้องพุ่มก็จะตื่นมารับ เพราะเราต้อง say good morning และ good night กันทุกวันและทุกคืน แล้วเราจะต้องเขียนอีเมลส่งกัน ทุก ๆ คืน

นี่แหละทำให้แม่เปิดอีเมลไม่ได้อยู่ตั้งนาน หลังจากวันนั้น

แม่ ตัดสินใจเปิดอีเมลเพื่อเขียนถึงน้องพุ่ม ในวันหนึ่ง และต้องร้องไห้เมื่อได้เห็นอีเมลมากมายที่เขียนมาแสดงความเสียใจที่แม่ต้อง เสียน้องพุ่ม my happy gentleman ไปในเหตุการณ์อันโหดร้าย มหันตภัยสึนามิที่มาพรากน้องพุ่มไปจากแม่ ทั้งยังก่อความสูญเสียและเสียหายมากมาย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และทุกสิ่งทุกอย่าง ตลอดจนชีวิตของคนในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย

แม่ ต้องร้องไห้ทุกครั้งด้วยความรู้สึกที่ยากจะบรรยายได้…หากก็เป็นความรู้สึก อันยิ่งใหญ่ เพราะแม่ได้ทราบว่า แม้ในตอนที่รู้ข่าวว่าจะมีคลื่นยักษ์มา ตำรวจและทหารที่ดูแลน้องพุ่มอยู่จะพาน้องพุ่มหนีไปจากบีช หลังจากที่รับจากเล่นเจ็ตสกี น้องพุ่มก็ยังเป็นห่วงแม่ และจะกลับมาหาแม่เพื่อเราจะได้ไปด้วยกัน

แม่อยากให้น้องพุ่มเป็น happy gentleman อย่างที่แม่เรียกน้องพุ่มเวลาเราเขียนอีเมลกัน แม่จะพยายามเข้มแข็ง แม่ยังมีน้องพุ่มเป็นกำลังใจ เพราะเหมือนกับเรามีจิตวิญญาณที่ติดตรึงประหนึ่งเดียวกัน แม่จะทำงานให้เมืองไทยที่น้องพุ่มรัก …ตลอดไป

แม่จะคิดว่าน้องพุ่มอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา เพื่อคุ้มครองแม่ เพราะน้องพุ่มเป็น my best bodyguard ของแม่เสมอ

เหมือนกับทุกครั้งที่เราไปไหน ๆ ไปทำงานด้วยกัน น้องพุ่มก็เป็นบอดี้การ์ดคอยดูแลแม่

แม่ ดีใจที่ในวันที่ 26 ธันวาคม 2547 วันอันโหดร้ายที่สึนามิเอาน้องพุ่มไปจากแม่ น้องพุ่มมา say good morning กับแม่…เหมือนกับทุก ๆ วัน แล้วเราก็คุยกัน เมื่อน้องพุ่มจะลาไปเล่นเจ็ตสกี น้องพุ่มก็จูบแม่ แล้วบอกว่า “I love you.” แล้วแม่ก็จูบน้องพุ่มและตอบว่า “I love you.”

ถึงอย่างไรคำสุดท้ายในโลกนี้ที่เราบอกกันก็คือ “I love you.”

แม่รักน้องพุ่ม และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แม่ก็จะมีน้องพุ่มอยู่ใกล้ ๆ ในหัวใจ…ตลอดกาล

I Love You